Danh mục sản phẩm
MÁY THỦY BÌNH MÁY CÂN MỰC LASER MÁY ĐO KHOẢNG CÁCH MÁY KINH VĨ ĐIỆN TỬ MÁY TOÀN ĐẠC ĐIỆN TỬ MÁY BỘ ĐÀM CẦM TAY MÁY ĐỊNH VỊ GPS MÁY CHIẾU ĐỨNG PHỤ KIỆN TRẮC ĐỊA THIẾT BỊ ĐO THIẾT BỊ ĐIỆN CẦM TAY THIẾT BỊ CƠ KHÍ VÀ XÂY DỰNG
Hỗ trợ trực tuyến

Hotline : 0969.122.118

Lượt truy cập
  • 15
  • 16898
  • 6,872,385

Tin Tức Giải Trí

  28/08/2017

Tranh cãi việc ca sĩ Ngọc Sơn được phong tặng Giáo sư âm nhạc

Thứ Hai, ngày 21/08/2017 12:29 PM (GMT+7)
Đại diện Cục Nghệ thuật cho rằng danh hiệu Giáo sư âm nhạc mà ca sĩ Ngọc Sơn được phong tặng không có giá trị pháp lý.

Những ngày qua, mạng xã hội tranh luận sôi nổi về việc ca sĩ Ngọc Sơn được phong tặng Giáo sư âm nhạc. Theo đó, Hội nghệ nhân và thương hiệu Việt Nam trao tặng bằng khen Giáo sư âm nhạc cho nghệ sĩ Ngọc Sơn. Hội này cho rằng, nam ca sĩ đã có nhiều hoạt động xuất sắc trong công tác xây dựng thương hiệu vì sự nghiệp bảo tồn, phát triển Di sản Văn hóa Việt Nam. Người phong danh hiệu là Chủ tịch Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam, ông Lê Ngọc Dũng.

Tranh cãi việc ca sĩ Ngọc Sơn được phong tặng Giáo sư âm nhạc - 1

Bằng khen phong tặng Ngọc Sơn gây tranh cãi của Hội nghệ nhân.

Tuy nhiên, một đại diện của Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết việc phong tặng của ca sĩ Ngọc Sơn không có giá trị. “Thông tư số 16 của bộ Giáo dục ban hành tháng 7/2009 quy định rõ về việc cơ quan tổ chức nào được quyền bổ nhiệm chức danh Giáo sư, phó giáo sư. Việc bổ nhiệm phải theo đúng quy định pháp luật. Đây chỉ là một hội trao cho ca sĩ Ngọc Sơn nên việc này không có giá trị pháp lý”, vị đại diện này phát biểu.

Cũng theo vị này, việc trao tặng trong trường hợp nêu trên tương tự như trong mắt chồng, người vợ là Hoa hậu, nhưng không có danh hiệu nào để mọi người phải công nhận điều đó. Liên hệ với Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam, ông cho biết mình vừa có chuyến công tác nước ngoài mới về nên chưa nắm rõ thông tin trên.

Phóng viên liên lạc với bà Kim Loan – mẹ của ca sĩ Ngọc Sơn, bà cho biết con trai mình đang có chuyến lưu diễn dài ngày ở miền Bắc.“Sau khi tổ chức sinh nhật cho tôi vào tối 15/8, sáng hôm sau Ngọc Sơn bay ra Lạng Sơn, Thanh Hóa để biểu diễn, đến ngày 28 mới về lại Sài Gòn”, bà kể.

 

Tranh cãi việc ca sĩ Ngọc Sơn được phong tặng Giáo sư âm nhạc - 2

 

Ngọc Sơn nổi tiếng hiếu thảo với mẹ.

Mẹ Ngọc Sơn chia sẻ thêm bà nhận được thư mời ra Hà Nội để nhận bằng khen. Vì năm nay đã 74 tuổi, nên việc bay chặng đường dài gần 2 tiếng đồng hồ khiến bà mệt mỏi. Sau khi nhận bằng khen, bà Kim Loan trở về Sài Gòn ngay mà không đọc rõ thông tin.

“Về đến nhà, Ngọc Sơn mới đọc và hỏi tôi: Mẹ ơi, con ghi rõ thông tin là danh ca, ca sĩ Ngọc Sơn mà sao bây giờ lại để là giáo sư âm nhạc vậy mẹ? Tôi không rành về chuyện này nên bảo thôi từ từ giải quyết”, bà nói thêm. Mặc dù không quan tâm đến danh hiệu nhưng bà Kim Loan không giấu vẻ tự hào về cậu con trai nổi tiếng. Bà nói Ngọc Sơn biết 5,6 ngoại ngữ, lại giỏi về sáng tác và hát nhiều dòng nhạc khác nhau.

Bà tâm sự: “Tôi và ông xã đều làm trong ngành giáo dục. Tôi từng làm hiệu trưởng nhưng đã nghỉ hưu từ năm 1992. Con trai tôi từ nhỏ đến giờ chỉ biết sáng tác và hát nên không hiểu gì ngoài đời. Mấy chuyện danh hiệu chưa bao giờ Ngọc Sơn tự nhận cả”. 

Bình luận